அறுவகைச் சுவைகள் இவையே:
1
இனிப்பு
2
கசப்பு
3
புளிப்பு
4
உவர்ப்பு
5
கார்ப்பு
6
துவர்ப்பு
இந்த சுவைகளின் பயன்களும் அவை அடங்கியுள்ள உணவுப் பொருட்களும் பார்க்கலாமா..!!!
இனிப்பு:
உடம்பு தசையை வளர்க்கும் தன்மை வாய்ந்தது. வாததைக் கூட்டும்.
உணவுப்
பொருட்கள்:
உருளை, காரட், கிழங்கு வகைகள், அரிசி, கோதுமை போன்ற தானிய வகைகள், கரும்பு
போன்ற தண்டு வகைகளிலும் இச்சுவை உள்ளது.
புளிப்பு:
இரத்தக் குழாயின் அழுக்கை நீக்கவல்லது. வாததைக் கூட்டும்.
உணவுப்
பொருட்கள்:
எலுமிச்சை,, புளிச்சக் கீரை,, இட்லி, தோசை, அரிசி, தக்காளி, புளி, மாங்காய்,
தயிர், மோர், நார்த்தங்காய் போன்றவற்றில் இந்த சுவை உள்ளது.
கசப்பு:
உடம்பிலுள்ள உதவாத கிருமிகளை அழித்து உடம்பிற்கு சக்தியைக் கூட்டுகிறது.
சளியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
உணவுப்
பொருட்கள்:
பாகற்காய், சுண்டைக்காய், கத்தரிக்காய், வெந்தயம், பூண்டு, எள், வேப்பம்
பூ, ஓமம் போன்றவற்றில் இந்த சுவை உள்ளது.
உவர்ப்பு:
உடம்பின் ஊக்கத்தைக் குறைத்து ஞாபகச்க்தியைக் கூட்டும்
உணவுப்
பொருட்கள்:
கீரைத்தண்டு, வாழைத்தண்டு, முள்ளங்கி, பூசணிக்காய், சுரைக்காய்,பீர்க்கங்காய்
போன்றவற்றில் இந்த சுவை உள்ளது.
கார்ப்பு:
உடலுக்கு சூட்டைக் கூட்டுவதுடன்
உணர்ச்சிகளைக் கூட்டவும், குறைக்கவும் செய்யும்.
உணவுப்
பொருட்கள்:
வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, கடுகு போன்றவற்றில் அதிகப்படியான
காரச்சுவை அடங்கியுள்ளது.
துவர்ப்பு:
இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கவல்லது.
உணவுப்
பொருட்கள்:
வாழைக்காய், மாதுளை, மாவடு, மஞ்சள், அவரை, அத்திக்காய் போன்றவற்றில்
இந்த சுவை உள்ளது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக